• CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VINATEX-TÂN TẠO

   KHU CÔNG NGHIỆP DỆT MAY NHƠN TRẠCH

  tin tức

  Tết Trung thu đặc biệt

 • Thứ ba, 15:29 Ngày 21/09/2021
 • Tết Trung thu năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hầu hết các hoạt động văn hóa, văn nghệ, rước đèn, ngắm trăng… dành cho trẻ em không thể tổ chức ở nhiều địa phương trong cả nước. Thay vào đó, cả hệ thống chính trị đã chung tay chăm lo cho trẻ em bằng những phần quà ý nghĩa, thiết thực nhằm giúp các em đón một mùa trung thu ấm áp, yêu thương, nhất là với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở trong những khu cách ly y tế, khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến...

  Tại Đồng Nai, những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị đã tổ chức đoàn đến thăm và động viên con công nhân trong các khu nhà trọ, trẻ em đang điều trị, cách ly tại các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa… Mỗi phần quà được gửi đến các em là bánh trung thu, đèn lồng… như những năm trước để các em vừa cảm nhận được sự thân thuộc và ý nghĩa của Tết Trung thu, vừa cố gắng cùng với cha mẹ vượt qua khó khăn của dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

  Nhiều em đã rất xúc động khi chia sẻ về nỗi vất vả của gia đình mình khi mấy tháng trời cha mẹ không có việc làm, thu nhập giảm sút, cả nhà phải tằn tiện chi tiêu. Vì vậy, các em không dám đòi hỏi cha mẹ mua bánh trung thu hay đồ chơi như những năm trước. Không ít em nhỏ trong các bệnh viện dã chiến, khu cách ly y tế tập trung đã rất bất ngờ khi được tham dự những chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” do các bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên trong bộ đồ bảo hộ kín mít tổ chức. Đêm hội trăng rằm này có lẽ sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trong tâm trí các em, bởi nó diễn ra trong một điều kiện rất đặc biệt, với những món quà đặc biệt, giúp các em tin rằng, dù ở đâu, hoàn cảnh nào, các em vẫn luôn được quan tâm và yêu thương.

  Không ít doanh nghiệp dù chưa thể khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn không quên con em của người lao động. Thông qua tổ chức Công đoàn, hàng ngàn phần quà đã và đang được chuyển tới các em. Nhiều doanh nghiệp còn đặc biệt quan tâm, khen thưởng kịp thời những em có thành tích học tập tốt trong dịp này bằng những suất học bổng hay phần thưởng mang ý nghĩa động viên tinh thần lớn. Có những chủ nhà trọ, dù những tháng qua đã miễn, giảm tiền phòng nhưng đến Tết Trung thu không quên tặng quà cho con công nhân trong khu nhà trọ với mong muốn đem lại niềm vui cho trẻ em ở thời điểm khó khăn của dịch bệnh. Nhiều nhóm thiện nguyện, tình nguyện viên đang không quản vất vả, nguy hiểm, ngày đêm đem những phần quà của mạnh thường quân khắp cả nước đến các bệnh viện, khu cách ly, “vùng đỏ”, “vùng cam”… để trao tận tay các em dịp trung thu này.

  Tết Trung thu năm nay cũng đúng vào thời điểm học sinh trong tỉnh vừa bước vào năm học mới, không ít em có hoàn cảnh khó khăn vẫn chưa có đầy đủ đồ dùng học tập, sách giáo khoa… Vì vậy, ngoài những phần quà là bánh trái hay đồ chơi, nhiều đơn vị, cá nhân còn ủng hộ, trao tặng cho các em sách vở, đồ dùng học tập và cả những thiết bị để học trực tuyến như điện thoại di động, máy tính. Đây là những phần quà ý nghĩa, thiết thực, giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập.

  Tết Trung thu với trẻ em vẫn vô cùng ấm áp dù diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt…

  Nguồn: http://www.baodongnai.com.vn/chuyenmuc/thoidam/202109/tet-trung-thu-dac-biet-3079891/

  Bài viết liên quan